• Chặng đường mười nghìn ngày

 • Chặng đường mười nghìn ngày
  22 Đánh giá

  Thông tin chi tiết

  Chặng đường mười nghìn ngày

  Mã số: 24 ,Số trang: 0

  Kiểu file:

  Danh mục: Hồi Ký - Tiểu Sử

  Tác giả: Hoàng Cầm

  Luợt tải: 135 ,Lượt xem:9512

  Từ khóa tìm kiếm

  Tải về máy tính Tải bằng QR code
  Chặng đường mười nghìn ngày

  Tải sách/truyện: Chặng đường mười nghìn ngày

  Tải về điện thoại Soạn: SACH 24 gửi 8500

  Hồi ức của Thượng tướng Hoàng Cầm
  Nhật Tiến thể hiện (In lần thứ hai có sửa chữa, bổ sung)
  Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, Hà Nội – 2001
  Thượng tướng Hoàng Cầm xuất thân trong một gia đình cố nông không một tấc đất cắm dùi thuộc vùng quê Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây. Tháng 7 năm 1945, ông gia nhập Đoàn Thanh niên Cứu quốc Hà Nội, tham gia khởi nghĩa đánh chiếm Bắc phủ... Năm 1965, theo điện yêu cầu trực tiếp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tá Hoàng Cầm lên đường vào Nam với nhiệm vụ đặc cách ban đầu là xây dựng và huấn luyện bộ đội chủ lực phục vụ yêu cầu đánh lớn. Ông đã qua các chức vụ Tư lệnh Sư đoàn 9, Tư lệnh quân đoàn 4, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân Giải phóng miền Nam...
  Trình độ văn hóa ban đầu ở mức thoát nạn mù chữ, nhưng do sự nỗ lực học tập vươn lên của bản thân, học bạn bè, học trường thực tế, sau hết là được Đảng và quân đội giáo dục, bồi dưỡng năng khiếu quân sự bẩm sinh được thăng hoa là những điều kiện không thể thiếu giúp ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự được giao, góp phần vào thắng lợi chung của quân đội.
  Năm 1995, nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản cuốn Chặng đường mười nghìn ngày, hồi ức của Thượng tướng Hoàng Cầm nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, đã được đông đảo bạn đọc hoan nghênh và đón đọc.
  Chặng đường mười nghìn ngày in lần thứ hai này có sửa chữa, bổ sung, hy vọng mang đến cho bạn đọc những tâm đắc, những cảm xúc, cảm thụ của người trong cuộc về những chi tiết lịch sử hiện thực mà huyền thoại chưa nói đến trong chính sử.

  + Xem toàn bộ - Xem rút gọn
 • Sách cùng danh mục

 • Thông báo

  Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

  Thông báo

  Bạn không đủ điểm để download ứng dụng này