• Thế giới phẳng

 • Thế giới phẳng
  16 Đánh giá

  Thông tin chi tiết

  Thế giới phẳng

  Mã số: 23 ,Số trang: 0

  Kiểu file:

  Danh mục: Kinh Tế - Quản Lý

  Tác giả: Thomas L. Friadman

  Luợt tải: 1230 ,Lượt xem:1360

  Từ khóa tìm kiếm

  Tải về máy tính Tải bằng QR code
  Thế giới phẳng

  Tải sách/truyện: Thế giới phẳng

  Tải về điện thoại Soạn: SACH 23 gửi 8500

  Thế Giới Phẳng - Tóm Lược Lịch Sử Thế Giới Thế Kỷ XXI
  Tác giả: Thomas L. Friadman.
  Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

  Thế Giới Phẳng - Tóm Lược Lịch Sử Thế Giới Thế Kỷ XXI:
  Toàn cầu hóa là chủ đề vốn phức tạp và thu hút sự quan tâm của dư luận với không ít những ý kiến trái ngược nhau, được Thomas L.Friedman phân tích một cách độc đáo, với lập luận trung tâm về quá trình "trở nên phẳng" của thế giới. Khái niệm "phẳng" ở đây đồng nghĩa với "sự kết nối". Những dở bỏ rào cản về chính trị cùng với những tiến bộ vượt bậc của cách mạng số đang làm cho thế giới "phẳng ra" và không còn nhiều trở ngại về địa lý như trước. Điều này mở ra cho các nước những phương thức sản xuất kinh doanh, những tình thế địa chính trị và địa kinh tế hoàn toàn mới.

  Thông điệp Friedman chuyển tải không xa lạ đối với nhiều bạn độc giả. Toàn cầu hoá là hiện tượng khách quan, từng được biểu hiện lẻ tẻ có khi như một trạng huống, một tiến trình, nhưng giờ đây được nhìn nhận rõ nét và khái quát hơn, khi nó trỗi dậy trở thành một hệ thống quốc tế. Điểm mấu chốt ở đây là, đôi lúc dư luận có dấu hiệu sao nhãng đối với các đòi hỏi mang tính tất yếu để thúc đẩy toàn cầu hoá (do sự kiện 11/9, cuộc chiến tranh Irag hoặc các lý do tương tự), Friedman đã giống lên hồi chuông cảnh báo rằng: Toàn cầu hoá 3.0 thực chất đang ở vào giai đoạn tăng tốc, nó làm cho thế giới chuyển từ cỡ nhỏ xuống cỡ siêu nhỏ và đồng thời san phẳng thế giới. Chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng! Trong thế giới này, không chỉ các quốc gia, những tập đoàn kinh tế lớn như Dell, IBM, Wal-Mart, mà là các cá nhân ở khắp mọi nơi trên hành tinh này (chỉ cần kết nối internet và tiếp cận các công cụ của thế giới mới) có thể cộng với nhau trong những chuỗi cung toàn cầu để tạo ra những giá trị gia tăng lớn hơn. Chiếc "bánh" toàn cầu ngày càng trở nên to hơn nhưng đồng thời cũng khó chia hơn....

  Xu thế toàn cầu hóa đang là đặc điểm chi phối thời đại, như chính Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ X đã khẳng định. Quá trình chúng ta chủ động hội nhập quốc tế, mà việc gia nhập WTO là một biểu hiện, có cả cơ hội lẫn thách thức. Chính vì thế, việc tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới (đang ở bước ngoặt từ “tròn” sang “phẳng”, như cách nói của tác giả) có lẽ sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập.

  Với mục đích cung cấp và cập nhật những thông tin đang là sự kiện dẫn đầu có giá trị tham khảo, xin giới thiệu tới bạn đọc bản dịch Việt ngữ của THE WORLD IS FLAT - tác phẩm được xếp vào danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ (kể từ lần xuất bản đầu tiên tháng 4/ 2005, và lần tái bản gần đây tháng 1/ 2006). Đây là bản dịch từ bản sách gốc mới nhất được cập nhật, bổ sung bởi chính tác giả.

  Mục lục:
  Lời giới thiệu
  Quá trình làm phẳng thế giới diễn ra như thế nào?
  Một: Khi tôi đang ngủ
  Hai: Mười nhân tố Làm phẳng Thế giới
  Ba: Ba sự hội tụ
  Bốn: Sự sắp xếp vĩ đại
  Mỹ và thế giới phẳng
  Năm: Mỹ và Tự do thương mại
  Sáu: Những kẻ Tiện dân
  Bảy: Bán cầu não phải
  Tám: Cuộc khủng hoảng Thầm lặng
  Chín: Đây không phải là Một cuộc Diễn tập
  Các nước đang phát triển và thế giới phẳng
  Các công ty và thế giới phẳng
  Địa chính trị và thế giới phẳng
  Kết luận: Trí tưởng tượng

  Mời bạn đón đọc.

  + Xem toàn bộ - Xem rút gọn
 • Sách cùng danh mục

 • Thông báo

  Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

  Thông báo

  Bạn không đủ điểm để download ứng dụng này